Băng Đăng

Trong năm 2016, Công viên văn hóa Đầm Sen đã cho ra mắt công trình triển lãm Băng Đăng 2016, với 18 tác phẩm Băng Đăng lung linh kỳ vỹ, tái hiện nhiều công trình kiến trúc, danh thắng của Việt Nam và thể giới.

bang-dang

Kiến trúc Cầu theo phong cách Âu Châu được tái hiện sinh động qua chất liệu băng và đèn màu

 bang-dang-damsen

Hay thử cảm giác đi Tàu Lửa bằng Băng sẽ lạ lẫm như thế nào ?

Đã có 20 nghệ nhận điêu khắc băng đến từ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) và 50 kỹ sư, kỹ thuật viên Việt Nam miệt mài lao động nghệ thuật trong suốt một tháng liền, trong cái lạnh âm 10 độ C để hoàn tất 18 tác phẩm nghệ thuật bằng băng với những đường nét uyển chuyển, mềm mại và sống động như thật.

CVVH Đầm Sen là địa điểm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trưng bày và giới thiệu loại hình nghệ thuật này đến với công chúng và đây cũng được xem là công trình tham quan thu hút lượng lớn khách tham quan trong hơn 40 trò chơi, công trình tham quan hiện có tại CVVH Đầm Sen.

bang-dang-damsenpark

Trải nghiệm Nhà Tuyết lạnh cóng trong Băng Đăng!

CVVH Đầm Sen là địa điểm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trưng bày và giới thiệu loại hình nghệ thuật bằng băng này

Theo Ông Nguyễn Hữu Trung – P.Giám Đốc CVVH Đầm Sen cho biết, bước đột phá của công trình Băng Đăng 2016 tại Đầm Sen so với những lần triển lãm trước đây được thể hiện ở quy mô lớn hơn, đường chế tác tinh xảo hơn, giá trị văn hóa – thẩm mỹ và độ tương tác của tác phẩm cao hơn.

ngoi-nha-bang-dang-damsen

Bạn có muốn làm Cô bé Lọ Lem cỡi Xe Bí Ngô này đến gặp Hoàng Tử không ?

Toàn khu triển lãm chiếm diện tích 1.200 m2, sử dụng là 700m3 băng, 2.000 bóng đèn màu được xử lý đặc biệt để chịu lạnh ổn định suốt thời gian triển lãm.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Trung – P.Giám Đốc công viên, để những bức ảnh lưu niệm của người xem được tươi sáng và rõ nét từng gương mặt khi chụp ảnh, các kỹ sư đã nghiên cứu và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự động ở những vị trí có góc chụp đẹp.

bang-dang-cong-vien-dam-sen

Tác phẩm Chùa Thiên Mụ

Công trình triển lãm Băng Đăng 2016 chính thức khai mạc phục vụ du khách từ 8h00 các ngày trong tuần. Khách tham quan sẽ có một năm để thưởng lãm những tác phẩm điêu khắc này trước khi chúng tan chảy & được thay thế bằng một công trình khác được xây dựng vào cuối thu 2016.

Các tìm kiếm liên quan đến băng đăng đầm sen